Tập đoàn nổi tiếng của Anh Foster + Partners đã tiết lộ kế hoạch cho một kế hoạch tổng thể mới tại Việt Nam .

Với tên gọi The Global City, quy hoạch tổng thể rộng 117,4 ha do chủ đầu tư Việt Nam Masterise Homes ủy quyền sẽ đưa ra “các giải pháp thiết kế sáng tạo và bền vững” để tạo ra một thành phố toàn cầu thực sự tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Được công bố chỉ với một kết xuất duy nhất, Foster + Partners sẽ đóng vai trò là Cố vấn Kiến trúc cho sự phát triển tại Việt Nam.

Quy hoạch tổng thể mới sẽ mang đến một khu dân cư đa dạng và tinh tế, tích hợp đầy đủ các tiện ích cho một thành phố trung tâm trong tương lai bên cạnh các đơn vị ở.

Dự án giga phát triển tọa lạc tại phường An Phú, thành phố Thủ Đức sẽ có khả năng kết nối tuyệt vời, dễ dàng tiếp cận các tuyến đường cao tốc, đường lớn, tuyến metro.

Cung cấp một sơ đồ sử dụng hỗn hợp, quy hoạch tổng thể sẽ bao gồm các căn hộ cao tầng và thấp tầng, biệt thự và nhà ở xã hội, trường học, cơ sở y tế và hành chính, trung tâm mua sắm rộng 125.000m2 và các tiện ích khác nhằm tạo ra một cộng đồng sử dụng hỗn hợp bền vững. .

“Quy hoạch Tổng thể Thành phố Toàn cầu là một dự án phát triển dân cư mới tuyệt vời do trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu. Thiết kế nhằm đạt được sự cân bằng giữa đa dạng sinh học và phúc lợi của con người trong bối cảnh đô thị, tích hợp liền mạch các tòa nhà với một loạt các linh hoạt, Gerard Evenden, Trưởng phòng Studio, Foster + Partners cho biết.

“Tham vọng và quy mô của dự án là rất nổi bật và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Masterise Homes trong dự án khu dân cư độc đáo này, nơi kết hợp tầm nhìn tiến bộ của họ và kinh nghiệm dày dặn của chúng tôi trong các quy hoạch tổng thể quy mô lớn để tạo ra một thành phố toàn cầu khác biệt. Điều này sẽ là thị trấn đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam và chúng tôi rất vui mừng được mở rộng dấu ấn của mình tại quốc gia này “, Toby Blunt, Đối tác Cấp cao, Foster + Partners cho biết.

Các quy hoạch sẽ có cột xanh trung tâm và hai tuyến đường thủy liền kề chạy từ ranh giới phía bắc đến phía nam của khu vực.

Quy hoạch tổng thể sẽ đưa ra năm khu dân cư có đặc điểm nổi bật riêng, mỗi khu phố sẽ được phát triển để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng sống ở đó.

Trong khi phần lớn các tòa nhà cao tầng sẽ được bố trí trên đại lộ trung tâm, nơi cũng có chức năng như một công viên công cộng lớn, người dân và du khách sẽ được thưởng ngoạn quang cảnh ven sông ngoạn mục.

Các kế hoạch sẽ có các cây cầu dành cho người đi bộ để kết nối đại lộ với các khu vực lân cận, cải thiện khả năng đi bộ và tăng cường sức khỏe thể chất.

Youssef Akila, Trưởng bộ phận Thiết kế Masterise Homes cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất thế giới về kiến ​​trúc và thiết kế để hiện thực hóa tầm nhìn của chúng tôi cho Thành phố Toàn cầu.

“Có một sức mạnh tổng hợp tự nhiên với Foster + Partners, những người có cam kết liên tục hướng tới tính bền vững và các dự án xanh phù hợp với cam kết của chúng tôi trong việc tạo ra một sự phát triển mang tính biểu tượng với sự công nhận trên toàn thế giới, đóng góp cho cộng đồng và thúc đẩy sự bền vững của xã hội. Thành phố Toàn cầu sẽ là một cột mốc quan trọng khác trong hành trình của chúng tôi trong việc mang sự xuất sắc đẳng cấp thế giới đến Việt Nam, “Akila nói thêm.

Khu căn hộ được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc bản địa của thành phố

Ngôn ngữ kiến ​​trúc của các công trình nhà ở khu vực lân cận chịu ảnh hưởng của kiến ​​trúc bản địa của Thành phố Hồ Chí Minh.

Thiết kế tổng thể, bao gồm quy mô và việc sử dụng vật liệu, sẽ bao gồm gạch và gỗ, tham khảo các đường phố địa phương và bổ sung cho bảng màu hiện có của thành phố, sẽ tôn vinh cuộc sống đường phố phong phú và đa dạng của khu vực.

“Quy hoạch tổng thể tiên phong này được thiết kế để tăng cường kết nối con người và thiết lập lại mối quan hệ tích cực với thiên nhiên. Nó cung cấp nhiều không gian xanh, thoáng khí bao gồm công viên, sân và vườn”, Foster + Partners cho biết.

“Sự phát triển được liên kết xuyên suốt bằng cảnh quan tươi tốt, tạo ra những lối đi thanh bình cho người đi bộ và cải thiện đáng kể đa dạng sinh học, đồng thời cung cấp cho cư dân không gian để tập thể dục, tụ tập và giao lưu.”

Hình ảnh hàng đầu do Foster + Partners cung cấp.

THE GLOBAL CITY